Sat, 27/04/2024

Trang chủ >> Đào tạo-chỉ đạo tuyến >> Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định được tham gia hội chẩn ca bệnh . . .

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19 trong nước hiện nay, để hạn chế việc tập trung đông người, sàng lọc, phân loại bệnh nhân, đảm bảo an toàn dịch bệnh tại cơ sở khám chữa bệnh, đặc biệt, giúp người bệnh hưởng các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao của tuyến trên ngay tại đơn vị, hạn chế chuyển tuyến, giảm tải cho tuyến trên. Thực hiện đề án khám bệnh từ xa của Bộ y tế, thông qua chương trình Telehealth với các bệnh viện tuyến Trung Ương và các đơn vị điểm cầu, sau một thời gian tham gia dự thính giao ban với Bệnh viện đại học Y Hà Nội, chiều ngày 25/5/2021, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định đã chính thức được tham gia đăng ký hội chẩn ca bệnh theo lịch cố định vào 14h ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần.

Hình ảnh: Ban giám đốc, đội ngũ bác sĩ của bệnh viện tham gia trực tuyến chương trình khám chữa bệnh từ xa với Bệnh viện đại học Y Hà Nội

Hình ảnh: Bệnh viện tham gia trực tuyến chương trình khám chữa bệnh từ xa với Bệnh viện đại học Y Hà Nội

Đây là bước tiến quan trọng của đơn vị trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh, giúp bệnh viện được tham gia đăng ký ca bệnh cần được hội chẩn, cung cấp thông tin, trao đổi trực tiếp với các thầy cô, các chuyên gia đầu ngành cũng như các đơn vị điểm cầu. Từ đó, được học hỏi thêm kiến thức, kỹ năng, trình độ chuyên môn, kỹ thuật cũng như các điều kiện về trang thiết bị, cơ sở vật chất hướng tới mục tiêu chữa bệnh từ xa mang hiệu quả cao, an toàn, tiết kiệm cho người bệnh